FXC – Forex Broker

คำศัพท์ในการเทรด

Facebook
Twitter
LinkedIn

Currency Pair

– คำที่ใช้ในการซื้อและขายสกุลเงินหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับอีกสกุลเงินหนึ่ง

Bid

– ราคาที่นักเทรดกระตือรือร้นที่จะซื้อตราสารบางอย่าง

Ask

– ราคาที่นักเทรดกระตือรือร้นที่จะขายตราสารบางอย่าง

Pip

– การเคลื่อนไหวของราคาที่เล็กที่สุดเป็นปอร์เซ็นต์

Spread

– ความแตกต่างระหว่าง Bid และ Ask

เลเวอเรจ

– เป็นทุนที่คุณยืมจากโบรกเกอร์ในระยะสั้นซึ่งช่วยให้คุณควบคุมตำแหน่งใหญ่ด้วยเงินทุนที่ค่อนข้างน้อย

Margin

– คือเปอร์เซ็นต์ของมูลค่าเต็มของสถานะการเทรดที่คุณต้องนำเสนอเพื่อเปิดการเทรดของคุณ

Stop Loss

– สามารถกำหนดเป็นคำสั่งล่วงหน้าเพื่อขายสินทรัพย์เมื่อถึงจุดราคาเฉพาะ ใช้เพื่อจำกัดการสูญเสีย

Currency Pair

เป็นคำศัพท์แรกที่คุณจะรู้จักเมื่อทำการเทรดเป็นครั้งแรก คำนี้หมายถึงกระบวนการซื้อขายสกุลเงิน หมายความว่า นักเทรดซื้อและขายสกุลเงินหนึ่งกับอีกสกุลเงินหนึ่ง

ตัวอย่าง : สมมติว่าคุณมีเงิน USD จำนวนหนึ่ง คุณต้องการซื้อเงิน EUR ด้วยเงินที่คุณมี ดังนั้น นี่คือคู่สกุลเงิน EUR/USD นั่นเอง อันแรก (EUR) หมายถึงสกุลเงินที่คุณต้องการซื้อ เป็นที่รู้จักกันว่าเป็นสกุลเงินหลัก อันที่สอง (USD) หมายถึงเงินที่คุณมี เรียกว่าสกุลเงินอ้างอิง ในการซื้อสินทรัพย์ คุณจะต้องใช้สกุลเงินอ้างอิงที่จำเป็นเพื่อให้ครอบคลุมมูลค่าของ 1 สกุลเงินหลัก

Bid

เป้าหมายหลักคือการ “จับ” ราคาที่ดีที่สุดในการซื้อหรือขายสินทรัพย์ เมื่อพูดถึงการซื้อ การเสนอราคาหมายถึงป้ายราคาสุดท้ายที่นักเทรดทุกคนรอคอย เมื่อเราพูดว่า “ดีที่สุด” เราหมายถึงราคาสูงสุดที่นักเทรดพร้อมที่จะจ่าย

Ask

ต่างจาก Bid ตรง Ask เป็นราคาที่ดีที่สุดในการขายสินทรัพย์ ด้วยเหตุนี้ เมื่อเราพูดว่า “the ask price” เราหมายถึงต้นทุนต่ำสุดของสินทรัพย์ที่นายหน้าต้องการขาย

รับเงิน $5,000 จากเรา เมื่อเปิดบัญชีทดลองในตอนนี้ ฝึกฝนการเทรดด้วยกลยุทธ์ที่คุณมี ตามสภาวะตลาดจริงบนบัญชีทดลองฟรีของเรา ด้วยเงิน $5,000 ในนั้น!

Pip

คำที่ใช้อธิบายการเคลื่อนไหวของราคาต่ำสุด เมื่อเราใช้คำนี้ในการอ้างอิงถึงคู่สกุลเงินหรือต้นทุนสินทรัพย์ เราหมายถึงทศนิยมตำแหน่งที่ 4th

ตัวอย่างเช่น : สมมติว่าคุณต้องการเทรดคู่ EUR/USD ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 5.0031 แล้วราคาก็พุ่งขึ้นไปที่ระดับ 5.0036 นั่นหมายความว่าราคาเพิ่มขึ้น 5 pip (36 – 31 = 5)

Spread

Spread(สเปรด) คือส่วนต่างระหว่างราคาเสนอซื้อ (Bid) และราคาเสนอขาย (Ask) ยิ่งความแตกต่างนั้นมากเท่าไหร่ โบรกเกอร์ก็จะยิ่งมีรายได้มากขึ้นเท่านั้น

Stop Loss

เทคนิคการเทรดช่วยให้นักเทรดกำหนดตำแหน่งที่ถือว่าเป็นการสูญเสีย เมื่อคุณไปถึงตำแหน่งนั้นแล้ว คำสั่งคุณจะถูกปิดโดยอัตโนมัติ เครื่องมือนี้อาจมีประโยชน์ในกรณีที่ราคาเคลื่อนไหวสวนทางกับความคิดของคุณ สถานการณ์แบบนี้นับว่าเป็นเรื่องปกติ

Take Profit

อีกหนึ่งเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันผู้เริ่มต้นจากการสูญเสียครั้งใหญ่ในคราวเดียว ใช้เพื่อกำหนดราคาคงที่เมื่อคุณตัดสินใจทำกำไรในทันที ข้อดีของคุณสมบัตินี้คือสามารถกำหนดราคาเป้าหมายล่วงหน้าได้ก่อนเข้าสู่ตลาด